Chả Quế 500g
Chi tiết Xem hình ảnh món ăn việt này Mua trực tiếp món ăn việt này Chia sẻ
Chả quế, chả lụa là một món ăn truyền thống có từ rất lâu, thường xuất hiện trong những buổi đám cưới, hỏi, lễ, tết,… Hay những mâm cơm gia đình sum vầy. Tùy theo khẩu vị của mỗi vùng miền mà ta có thể nêm nếm khác nhau để hợp khẩu vị với từng vùng miền đó. Và đây cũng là món ăn có mùi vị rất ngon và rất được người dân Việt Nam ưa chuộng hiện nay.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
Thịt nac Mỡ Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột nêm, … Bột tạo dai giòn Bột quế Tạo màu vàng cho sản phẩm chiên nướng bắt mắt hơn Những lưu ý khi chọn nguyên liệu
Thịt nạc
Các chất dinh dưỡng có trong thịt ngoài việc cân bằng giá trị dinh dưỡng còn giúp kích thích hệ tiêu hóa giúp tăng cảm giác ngon miệng. Cung cấp chính các chất như axit amin, protein, lipid, khoáng các vitamin Chính vì vậy mà thit và sản phẩm từ thịt trở thành nguồn thực phẩm phổ biến không thể thiếu Nguồn thịt sử dụng trong sản xuất phải sạch, không chứa mầm bệnh. Thịt nạc được chọn thịt nóng, mới giết mổ, ít có mô liên kết Sợi cơ nhỏ mịn, chưa bắt đầu quá trình tê cứng Thịt nóng có khả năng hút nước, độ liên kết giữa các sợi protein tốt nên thịt sẽ mềm và dẻo khi chế biến Thịt nóng chứa nhiều ATP nên khả năng hút nước của thịt tốt. pH của thịt nóng từ 7-7.3 Thịt được chọn để chế biến chả lụa chủ yếu là thịt đùi Bề mặt khô, sạch, không dính lông và tạp chất lạ; mặt cắt mịn Có độ đàn hồi Mỡ · Mỡ: mỡ được chọn phải là mỡ gáy, màu trắng đục, không có mùi lạ, khôn ôi thiu, tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế.
Nước mắm: dung dịch có vị muối, lỏng, không đặc, màu nâu là một loại nước sốt tự nhiên được sản xuất từ một hỗn hợp: cá đã lên men, nước và đường. Nước mắm có mùi nặng, vị mặn . Sử dụng nước mắm loại nguyên chất, có màu vàng rơm đến vàng nâu, dung dịch không vẫn đục, có ít cặn đóng ở bao bì, có mùi thơm đặc trưng của nước mắm, không có vị lạ. Các gia vị còn lại: Tuân theo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.Hình ảnh Chả Quế 500g: