Bò viên gân là một món ăn được làm từ thịt bò có cả phần gân và thịt, mỡ. Bò viên gân có thể được sử dụng để nấu các món như hủ tiếu bò viên, bò viên sốt cà chua ngọt hay ăn kèm với nước chấm
Làm bò viên gân tại nhà có các bước cơ bản sau:
- Chọn thịt bò có cả phần gân và thịt, mỡ, xay nhuyễn hoặc máy quét.
- Trộn thịt bò với các gia vị như nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu mè, tỏi băm, bột khoai tây và bột nổi.
- Dùng tay trộn đều và ướp thịt trong ít nhất 30 phút để hòa quyện gia vị.
- Lấy một lượng thịt vừa đủ và vo thành viên tròn.
Bò viên gân là món ăn thông dụng được dùng kèm trong nhiều món ăn khác như hủ tiếu, phở, bún hoặc xiên que. Bạn cũng có thể dùng bò viên gân để làm sốt cà chua ngọt hoặc nước chấm. Bạn có thể luộc hoặc chiên bò viên gân cho chín vàng.