Chả chiên bán 2 cây, 500g. Lụa thì ra mỗi ngày, chiên thì hôm sau mới chiên giao vào sáng hôm sau nha.
Cứ vào mỗi ngày lễ trong năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán cận kề, mỗi gia đình Việt lại hứng khởi mua sắm, chuẩn bị mọi thứ sao cho không khí sum họp gia đình được vui vẻ, đầm ấm nhất. Trong đó 1 món ăn không thể thiếu trong bữa cơm người Việt ngày Tết đó là chả lụa mà có nơi còn gọi là giò lụa, giò chả. Nó phổ biến không chỉ nhờ sự dùng ngay tiện lợi mà còn bởi các món ăn đa dạng phong phú chế biến từ giò chả . Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm chả lụa chiên tại vừa ngon – bổ – rẻ vừa an toàn tuyệt đối, không sợ có hàn the.
Nguyên liệu
Thịt nacMỡGia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột nêm, …Bột tạo dai giònKết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm chả lụa
Những lưu ý khi chọn nguyên liệu
Thịt nạcCác chất dinh dưỡng có trong thịt ngoài việc cân bằng giá trị dinh dưỡng còn giúp kích thích hệ tiêu hóa giúp tăng cảm giác ngon miệng.Cung cấp chính các chất như axit amin, protein, lipid, khoáng các vitaminChính vì vậy mà thit và sản phẩm từ thịt trở thành nguồn thực phẩm phổ biến không thể thiếuNguồn thịt sử dụng trong sản xuất phải sạch, không chứa mầm bệnh.Thịt nạc được chọn thịt nóng, mới giết mổ, ít có mô liên kếtSợi cơ nhỏ mịn, chưa bắt đầu quá trình tê cứngThịt nóng có khả năng hút nước, độ liên kết giữa các sợi protein tốt nên thịt sẽ mềm và dẻo khi chế biếnThịt nóng chứa nhiều ATP nên khả năng hút nước của thịt tốt.pH của thịt nóng từ 7-7.3Thịt được chọn để chế biến chả lụa chủ yếu là thịt đùiBề mặt khô, sạch, không dính lông và tạp chất lạ; mặt cắt mịnCó độ đàn hồiTHỊT NẠC ĐÙI
Mỡ· Mỡ: mỡ được chọn phải là mỡ gáy, màu trắng đục, không có mùi lạ, khôn ôi thiu, tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế.Nước mắm: dung dịch có vị muối, lỏng, không đặc, màu nâu là một loại nước sốt tự nhiên được sản xuất từ một hỗn hợp: cá đã lên men, nước và đường.Nước mắm có mùi nặng, vị mặn .Sử dụng nước mắm loại nguyên chất, có màu vàng rơm đến vàng nâu, dung dịch không vẫn đục, có ít cặn đóng ở bao bì, có mùi thơm đặc trưng của nước mắm, không có vị lạ.Các gia vị còn lại: Tuân theo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.Cách làm chả lụa chiênSơ chế thịt.Đem thịt đã chọn đi rửa bằng nước sạch. Nếu có cả bì thì bạn bỏ đi, chỉ nên giữ lại nạc, mỡ và gân. Mỡ và gân sẽ có tác dụng giữ cho chả được giòn dai tự nhiên cho món chả lụa. Để thịt ráo nước hoặc bạn cũng có thể thấm bằng khăn bông sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.Tiếp đến bạn thái nhỏ miếng thịt ra thành từng miếng nhỏ để quá trình ướp và xay được dễ dàng hơn. Sau khi thái xong, bạn cho thịt vào bát tô và chuẩn bị các gia vị để ướp.
Bước 2: Ướp thịt.Chuẩn bị gia vị với: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu đã xay nhỏ. Trộn đều các gia vị trên với thịt và đợi 40 – 45 phút cho gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt.Bước 3: Xay thịt.Sau khi ướp thịt với các