500g Mộc , Giò sống Bà 8 loại Ngon
Chi tiết Xem hình ảnh món ăn việt này Mua trực tiếp món ăn việt này Chia sẻ
Mộc - Giò sống loại Ngon, bảo quản ngăn đá 1 tháng, ngăn mát 7 ngày.
Nguyên liệu làm Giò sống Cho 3 - 4 người Thịt heo xay 500 gr Tinh bột khoai tây 1 muỗng canh Nước mắm 1.5 muỗng canh Hạt nêm 1/2 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Đá viên 40 gr(2 viên nhỏ)Cách chọn mua thịt heo tươi ngonBạn có thể mua thịt heo xay sẵn hoặc mua thịt heo về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt:
Bạn nên chọn mua thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong, không nên chọn thịt có màu tái nhợt và có mùi hôi.Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt đàn hồi ngay, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt ngon.Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hay chảy nhớt.Khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thớ dọc và không nên chọn thịt có các bọc nhỏ màu trắng xen kẽ giữa các thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm kén sán, khi bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Xem thêm: Mẹo chọn thịt ngon, bảo đảm chất lượng
Nguyên liệu món ăn giò sống
Dụng cụ thực hiệnMáy xay thịt, màng bọc thực phẩm, muỗng...
Cách chế biến Giò sống
Xay thịt lần 1Thịt mua về bạn cho vào tủ đông khoảng 2 tiếng cho đông xốp lại.
Tiếp đó bạn cắt nhỏ hoặc bẻ nhỏ cho vào máy xay thịt, thêm 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường bạn xay chế độ cao khoảng 2 phút, trong quá trình xay bạn nên dừng lại 1 - 2 lần dùng muỗng đảo đều thịt lên nha.
Mách bạn:Khi xay thịt bạn nên lót một tấm silicon làm bánh dưới máy để trong quá trình xay máy được giữ cố định giúp kéo dài tuổi thọ máy.Thịt heo đem đi xay phải ở nhiệt độ dưới 5 độ C vậy nên trước khi đem xay phải bỏ thịt trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để cho thịt đạt nhiệt độ thích hợp (kết cấu thịt heo xay bây giờ sẽ giống như kem) vì thịt xay lâu máy nóng sẽ làm chín thịt làm mất độ kết dính khiến giò sống bị bở.Xay từng phần thịt, phần nào chưa dùng cho lại vào tủ đá.Bước 1 Xay thịt lần 1 Giò sốngBước 1 Xay thịt lần 1 Giò sốngBước 1 Xay thịt lần 1 Giò sốngBước 1 Xay thịt lần 1 Giò sống
Xay lần 2Bạn lấy 2 viên đá khoảng 40gr dùng chày giã nhỏ rồi cho vào xay chung với hỗn hợp thịt, thêm 2 muỗng canh dầu ăn hoặc 20gr mỡ heo lạnh, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây hoặc tinh bột bắp.
Mách bạn:
Thêm đá vào hỗn hợp sẽ giúp giữ cho thịt luôn ở nhiệt độ lạnh và giúp thịt dai hơn.Có thể thêm mỡ heo lạnh vào để món giò giòn ngon hơn.Bạn xay chế độ cao khoảng 5 phút, trong quá trình xay bạn nên dừng lại 2 - 3 lần dùng muỗng đảo đều giò lên nha.
Bước 2 Xay lần 2 Giò sống
Hoàn thànhBạn lấy giò sống ra khỏi cối xay, nếu chưa dùng liền thì bạn chia nhỏ vừa 1 lần ăn cho vào túi ni lông bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra.
Bước 3 Hoàn thành Giò sống
Hình ảnh 500g Mộc , Giò sống Bà 8 loại Ngon: