Bạn cần hỗ trợ, đặt hàng qua điện thoại ? 0902.296.128
Trang chủ » Thông tin » Thời trang » Tư vấn » Mẹo tránh quần áo bị phai màu
Dù đồ của bạn mua là hàng cao cấp hay giá rẻ đều khó tránh được bệnh đó là ra màu.
Mẹo tránh quần áo bị phai màu

Làm thế nào để những bộ quần áo mà bạn thường xuyên mặc vẫn bền màu như lúc mới mua? Dưới đây là một số mẹo nhanh giúp bạn giữ màu quần áo luôn như mới.

Trước khi giặt

Tất cả các loại quần áo sợi bông, đồ len màu đỏ hoặc tím, nếu ta dùng nước pha với giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi sáng bóng như mới. Với quần áo may bằng các loại vải cao cấp khác, nên pha thêm một ít phèn chua. Như vậy sẽ tránh hoặc giảm được sự phai màu của vải. Quần áo mới nhuộm về, hãy ngâm vào nước có pha phèn chua khoảng 2 tiếng. Sau đó giặt sạch rồi đem phơi, quần áo sẽ ít bị phai màu hơn. Bạn nên chú ý, quần áo nhuộm nên giặt, ngâm riêng, đề phòng màu phai ra làm hỏng những bộ quần áo màu sáng khác.Trong khi giặt

Khi giặt quần áo, hãy cố gắng giặt sạch những vết bẩn để tránh việc chúng chuyển màu theo thời gian. Đối với bột giặt thông thường bạn phải ngâm quần áo một lúc lâu để sau đó dễ dàng đánh bay vết bẩn. Nhưng nếu bạn sử dụng nước giặt OMO 2 lần đậm đặc thì chỉ cần một động tác đơn giản là chấm nước giặt lên vết bẩn và vò nhẹ bạn đã đánh bật được những vết bẩn dù là khó chịu nhất như vết son, vết dầu mỡ hay đồ ăn…Ngoài ra, do không chịu tác động của việc chà vò mạnh lên sợi vải, quần áo cũng sẽ bền màu hơn với nước giặt này.

- Bạn cũng nên phân chia màu trắng và đồ màu riêng. Bạn nên thử độ bền màu trước khi ngâm chung với quần áo khác vì màu từ quần áo sẽ bám rất nhanh vào quần áo khác gây loang lổ màu.

Khi phơi quần áo

- Khi phơi áo quần nên lộn trái, chỉ để mặt trái tiếp xúc với nắng.

- Không phơi các loại vải có chất ny-lông, tơ tằm và lụa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Một số lưu ý khác

- Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị chuyển sang màu vàng. Nếu quần áo thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt quần áo, quần áo sẽ không bị vàng. Hoặc sau khi giặt sạch, ta cũng có thể nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo với nước đó. Làm như vậy cũng có hiệu quả trong việc chống quần áo chuyển sang màu vàng.

- Áo sơ mi và áo may mới mua về, dùng nước sôi dội qua sau đó rũ sạch rồi mới mặc. Hoặc bạn có thể ngâm nước lạnh pha muối đậm đặc ít nhất trong 12 tiếng đồng hồ sau đó đem xả sạch, màu của nó sẽ bền vững- Ta đem vỏ trứng đập vụn, đựng vào túi vải nhỏ, ngâm vào nước sôi 5 phút, vớt ra, dùng nước ngâm vỏ trứng để giặt quần áo bẩn, như vậy, khi giặt, quần áo sẽ rất sạch (nước dùng để ngâm 1 vỏ trứng có thể giặt 1 – 2 chiếc quần áo).

- Nếu bạn muốn làm quần áo cũ tươi sáng hơn bạn hãy giặt bằng nước sôi có pha dấm

 

Depplus

Đ & T - www.depvatot.vn - Bán hàng uy tín

Văn Phòng: 38/16/18 Đường 24, P12, Gò Vấp HCM

Điện thoại: (84) 66.545.145

Đăng ký kinh doanh số 41M8027469 do UBND Gò Vấp cấp ngày 28/02/2014.

HKD/Sở hữu website Nguyễn Hà Anh

DEPVATOT IS A REGISTERED TRADEMARK OF DVT SOLUTION. ALL RIGHTS RESERVED.