Bạn cần hỗ trợ, đặt hàng qua điện thoại ? 0902.296.128
Trang chủ » Thông tin » Thời trang » Tư vấn » Làm sao để quần áo hết ra màu ?
Dù đồ của bạn mua là hàng cao cấp hay giá rẻ đều khó tránh được bệnh đó là ra màu.
Làm sao để quần áo hết ra màu ?

Vậy phải làm sao, các bạn thử theo những cách sau nhé:

1. Lúc mới mua về, bạn nên ngâm quần vào nước có pha giấm hoặc nước muối đặc, quần áo sẽ ít bị phai màu sau này. Còn những lần tiếp theo để quần bớt ra màu thì bạn không nên ngâm quần vào nước xà phòng, mà chỉ giặt nhẹ với một ít xà phòng thôi. Khi phơi thì lộn mặt trái ( cái này để tránh bạc màu).

 

2. Bạn mua 1 cục phèn chua rồi giã dập, sau đó lấy ít nước hòa chung vào, rùi cho quần của bạn vào ngâm là sẽ cải thiện tình trạng hơn.

3. Chiếc áo dùng lâu hoặc bảo quản không đúng cách dễ bị bẩn, ố vàng. Vài lưu ý sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí, tạo tâm lý hào hứng, vui vẻ trong công việc chăm sóc gia đình.

Áo sơ mi, may ô mới mua về, bạn dùng nước sôi dội qua, rũ sạch rồi mới mặc không những bền mà còn giúp áo không phai màu. Riêng áo may bằng chất sợi tổng hợp không được dội qua nước sôi.

Để quần áo bền màu hơn, khi giặt bạn hãy cho một ít muối vào nước. Cứ hai lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa muối, vò kỹ giũ sạch là được.

Một mẹo thoáng qua vô lý nhưng lại rất hiệu quả nếu bạn muốn biến áo trắng ố vàng thành áo trắng tinh như mới, sau khi giặt, cho áo vào chậu nước sạch, nhỏ 4-5 giọt mực xanh ngâm 20 phút. Sau đó, lấy áo ra (không vắt) rồi phơi dưới ánh nắng.

Với áo tơ tằm, sau khi giặt thường khó là phẳng, bạn nên cho áo vào túi nilon, đặt vào ngăn tủ đá lạnh một lúc rồi lấy ra, hiệu quả như mong đợi.

4. Bạn ra chợ, đến hàng đồ khô mua 1 ngàn đồng bột chua về pha trong nước ngâm quần vào khoảng 30 phút đến 1 giờ, sau đó để nguyên như vậy phơi lên. Bạn có thể dùng phèn chua hoặc dấm cũng được nhưng tác dụng hơi chậm.

Lần sau khi giặt hạn chế dùng xà bông và chất tẩy.


5. Hầu như ai cũng biết việc giặt quần áo bằng vải jeans khá khó chịu. Loại vải bông này nhanh chóng hút nước, "trương" lên và trở nên rất nặng.

Hơn nữa quần áo jeans hay bị bẩn ở các đường viền túi. Ở những chỗ đó chỉ có thể chà sạch bằng bàn chải.

- Để quần jean không bạc màu nhanh. Xin mách bạn một mẹo nhỏ: Khi mới mua về bạn hãy ngâm nó trong nước lạnh pha muối đậm đặc ít nhất trong 12 tiếng hồ, sau đó đem xả sạch, màu của nó sẽ bền vững.

-  Để giặt quần áo jeans tốt hơn, nên ngâm chúng trước khi giặt. Cần phải ngâm trong nước ấm (hơn 40 độ) khoảng 1 giờ và cũng nên giặt trong nước ấm như vậy. Để không bị phai màu, nên cho thêm ít dấm vào nước.

- Quần áo jeans bị thôi màu. Đồ mới thôi nhiều hơn, đồ cũ – ít hơn. Không có gì phải lo ngại vì chuyện đó. Có điều khi giặt chúng, cần phải phân loại theo màu.

- Nên giặt quần áo bằng jean bằng xà bông cục, chứ không nên dùng bột giặt, các chi tiết kim loại có thể bị thâm đen. Không bao giờ được sử dụng bột giặt có tính năng làm trắng vải (chẳng hạn như ACE – chlor).

- Để không làm hỏng vải, không nên chọn bàn chải quá thô, nhưng cũng không nên mềm quá vì giặt sẽ kém tác dụng. Không nên treo quần áo lên để chà, mà nên trải ra sàn giặt.

- Nếu quần áo có các miếng da, thì sau mỗi lần giặt, nên bôi loại kem đặc biệt, không màu hay gliceryn lên các miếng ghép đó.

Các lời khuyên có thể không thích hợp cho những người dùng máy giặt. Cần phải biết rằng việc giặt bằng máy làm hỏng vải nhanh hơn. Còn nếu giặt quần áo jean trong máy, thì cần lộn trái đồ và kéo tất cả phécmơtuya hay cài các cúc lại.

Khi giũ quần áo jeans, nên dùng nhiều nước, tốt hơn hết là cho vào bồn lớn. Lúc đầu giũ bằng nước ấm, sau đến nước lạnh.

Phức tạp hơn cả là việc vắt ráo nước quần áo jean. Có thể cần 2 người vặn hai đầu, hay đơn giản là cứ treo lên cho róc nước.

Khi phơi, không được đẻ gập quần áo jeans, nếu không sau lai phải làm ẩm những chỗ gập, Nên nhớ rằng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm quần áo jean co mạnh. Để tránh phai màu, tốt hơn hết là nên phơi lộn trái.

Quần áo jeans không cần là. Tuy nhiên, sau khi giặt, chúng sẽ hơi khô và cứng một thời gian. Để chúng mềm như cũ, có thể xông qua bẵng hơi nước

Đ & T - www.depvatot.vn - Bán hàng uy tín

Văn Phòng: 38/16/18 Đường 24, P12, Gò Vấp HCM

Điện thoại: (84) 66.545.145

Đăng ký kinh doanh số 41M8027469 do UBND Gò Vấp cấp ngày 28/02/2014.

HKD/Sở hữu website Nguyễn Hà Anh

DEPVATOT IS A REGISTERED TRADEMARK OF DVT SOLUTION. ALL RIGHTS RESERVED.