Mái tóc vàng gợn sóng và gương mặt đẹp hoàn mỹ, cặp chân dài miên man và một thân hình vô cùng gợi tình. Siêu mẫu Veronika Vařeková thực sự xứng đáng với danh hiệu “siê
Sinh ra và lớn lên tại CH Séc, cô gái trẻ Veronika Vařeková sớm nổi bật trong đám bạn bởi một nhan sắc “khác người”. Năm 19 tuổi, Veronika đến Mỹ với mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang và cô đăng ký vào học trường thiết kế Parsons dù cho lúc đó cô đã ký được hợp đồng với công ty người mẫu Next Model Management.
Sau khi làm người mẫu ở Mỹ một thời gian ngắn thì Veronika lại quyết định sang Châu Âu làm người mẫu kết hợp với việc theo học đại học chuyên ngành tâm lý&giáo dục. Cô gái xinh đẹp này được nhiều người biết đến bởi khả năng ứng đáp thông minh và có thể nói trôi chảy 3 thứ tiếng.
Con đường trở thành siêu mẫu danh tiếng đối với Veronika khá đơn giản. Khởi đầu, Veronika được mời làm người mẫu cho các tạp chí danh tiếng như: Marie Claire, Harpers & Queen, Cosmopolitan. Tuy nhiên, Veronika cho biết, đối với cô, hạnh phúc nhất là được làm người mẫu cho hãng thời trang Victoria's Secret. Và Veronika đã liên tục là người mẫu cho Victoria's Secret 5 năm liền.
Là một siêu mẫu có làn da và mái tóc đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết. Vì thế, không bất ngờ khi nhiều năm nay, Veronika vẫn là gương mặt quảng cáo của kem dưỡng da Nivea và dầu gội đầu Pantene. Ngoài ra, cô còn là “chân dài” ấn tượng của Guess? và Chanel.
Kể từ năm 1999 đến nay, đã 6 lần Veronika chụp hình cho ấn bản Sports Illustrated (số chuyên đề áo tắm). Vẻ đẹp vừa cổ điển vừa bay bổng và gợi tình của Veronika đã thực sự giúp Sports Illustrated bán rất chạy. Giữa những “thiên thần tóc vàng” khác như: Ana Beatriz Barros, Noemie Lenoir, Carolyn Murphy, Molly Sims, Veronika Vařeková vẫn nổi bật bởi nét đẹp đầy cá tính.
Là một siêu mẫu nổi tiếng tuy nhiên, Veronika rất ít mặc đồ “thiếu vải” để chụp hình. Veronika cho biết: “Các tấm hình sexy của tôi thường là chụp cho catalog của Victoria's Secret và ấn phẩm Sports Illustrated chứ không phải là để đăng trên các tạp chí”.
Chính bởi lý do đó, giữa năm 2006, Veronika đã khởi kiện tạp chí Maxim vì sử dụng ảnh cô chụp cho Victoria's Secret từ năm 2005 để đăng báo. Veronika cho biết: “Maxim không hề hỏi ý kiến tôi, những tấm ảnh đó, dùng cho Victoria's Secret thì được chứ nếu dùng cho Maxim, theo ý kiến của tôi thì vô cùng thô tục!”.
Tháng 7/04, Veronika nhận lời kết hôn với một ngôi sao môn khúc côn cầu nhưng sau đó, đến mùa hè năm 2006, cô tuyên bố đã chia tay chồng mình. Dù đã từng “đụng độ” với tạp chí Maxim nhưng năm 2006 này, “biểu tượng sắc đẹp” của Séc vẫn đứng thứ 32 trong Top 100 người phụ nữ “hot” nhất thế giới do Maxim bình chọn.